Tin tức
Thông báo tổng kết chương trình Ngày Hội Đọc Sách tháng 8/2014 tại trường Trung Thành và Đồng Ruộng, tỉnh Hòa Bình
( Ngày đăng03/09/2014- Lượt xem: 7299 )

Ngày 15 và 16/8 vừa qua, Tổ chức Tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) đã tổ chức chương trình Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) 2014 cho 236 em học sinh thuộc trường Tiểu học Đồng Ruộng và trường Tiểu học Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

 

Chương trình NHĐS 2014 được mở đầu bằng sự kiện Ngày Hội Trao Đổi Sách Cũ - Ex-Book-Change được tổ chức tại TTTM Indochina Plaza Hanoi - 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội - vào ngày 9/8/2014 với khoảng 800 người tham dự và hơn 5.500 cuốn sách được trao đổi. Cùng với đó, sự kiện đã gây quỹ được 5.935.500 VNĐ để xây dựng tủ sách cho các em học sinh tại Đồng Ruộng và Trung Thành.

 

Ngày 15-16/8/2014, dù trời mưa tầm tã và điều kiện địa hình khó khăn, chương trình NHĐS 2014 vẫn diễn ra đúng như dự kiến với sự tham gia của 70 em học sinh cũng 26 tình nguyện viên (TNV) của VTBB tại hai trường tiểu học Trung Thành và Đồng Ruộng. Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh đã được tham vào câu chuyện "Bi phiêu lưu ký", do các TNV của VTBB xây dựng, đồng hành cùng nhân vật Bi vượt qua các thử thách tương ứng với các trò chơi, hoạt động bổ ích, tạo niềm hứng khởi và kích thích tinh thần đọc sách của các em học sinh. Cùng với đó, 7 lớp của khối lớp 4, 5 được trang bị tủ sách trong lớp học với tổng số gần 900 đầu sách. Ngoài ra, các TNV tổ chức hướng dẫn các em trong lớp cách đọc sách, quản lý và sử dụng các tủ sách này hợp lý và hiệu quả.

 

Trải qua gần hơn hai tháng chuẩn bị, VTBB đã kêu gọi được sự ủng hộ từ cộng đồng với số tiền mặt là 36.468.000 VNĐ cùng nhiều hiện vật với tổng giá trị quy đổi là 15.000.000 VNĐ.

 

VTBB xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của Nhà tài trợ đồng: Quỹ Tháng Ba Thăng Long; các đơn vị đồng tài trợ: Indochina Plaza Hanoi, Summit Education Service, Eviva Tour. Xin cảm ơn TNH Vietnam; kênh VOV1; báo Nhân dân, Đại biểu nhân dân, Pháp luật Việt Nam, Giáo dục thời đại, Kinh tế môi trường cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã  quan tâm ủng hộ và đưa thông tin về chương trình.

 

Toàn bộ danh sách nhà hảo tâm được đăng tải trên website của VTBB: www.vongtaybeban.vn. Những hình ảnh hoạt động diễn ra tại 2 trường tiểu học được chúng tôi chia sẻ trong album ảnh trên trang Facebook của dự án Ngày Hội Đọc Sách ở đây.

 

Với khẩu hiệu "Để sách chắp cánh ước mơ cho em" nhằm nâng cao văn hóa đọc sách ở lứa tuổi tiểu học ở vùng nông thôn, miền núi nghèo, các hoạt động khác trong khuôn khổ của dự án NHĐS sẽ còn được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Thông tin liên hệ

Trần Thị Minh Huệ, Trưởng Ban Quản lý Dự án NHĐS
Email: hue.tran@vongtaybeban.info

Nguyễn Hữu Dũng, Điều phối viên Dự án NHĐS tháng 8/2014 tại Hòa Bình
Email: nhds@vongtaybeban.info
Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
30
923055
[X] Close
haotam.jpg