Tin tức
Thông báo tổng kết Chương trình “TIẾNG GỌI PA CHEO” 18-19/1/2014
( Ngày đăng24/01/2014- Lượt xem: 4987 )

19 (Large).JPG


Ngày 18-19/1/2014 vừa qua, tại thôn Xéo Pa Cheo và trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Pa Cheo, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát - tỉnh Lào Cai, Tổ chức tình nguyện trẻ Vòng tay bè bạn (VTBB) Công ty vận tải du lịch Hanoitrans (HNT) đã tổ chức thành công chương trình “Tiếng Gọi Pa Cheo” (TGPC) dành cho 54 hộ dân của Xéo Pa Cheo và 246 học sinh trường THCS Pa Cheo.

“Tiếng Gọi Pa Cheo” với mục tiêu đưa “Tết ấm”, “Tết no” đến với xã khó khăn Pa Cheo – Lào Cai, đã mở đầu hành trình kêu gọi quyên góp bằng hoạt động “Chiếu phim gây quỹ cho chương trình Tiếng Gọi Pa Cheo” tại Chùa Láng, Hà Nội vào ngày 12/1/2014. Hoạt động thu hút nhiều nhà hảo tâm tham gia, thu về số tiền 1.080.000 đồng được đưa vào quỹ ủng hộ.

Chương trình chính thức diễn ra vào sáng 18/1 với 54 hộ dân tại thôn Xéo Pa Cheo với hoạt động trao tặng các suất quà Tết. Mỗi suất quà mà 54 hộ dân nhận được là 3 kg gạo, 1 thùng mì tôm, mì chính, bột canh và 1 túi quà gồm đồ dùng vệ sinh cá nhân (kem đánh răng, xà phòng, bàn chải) cùng nhiều đồ chơi trẻ em, quần áo ấm cho trẻ em và người lớn

 Với trường THCS Pa Cheo, các hoạt động đa dạng và phong phú đã được tổ chức cho các em học sinh bao gồm cả ngoài trời và trong lớp học. Hai lớp học khối 6,7 với khoảng 30 em học sinh mỗi lớp sôi nổi nhờ các trò chơi vận động, trò chơi giải ô chữ nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết và kĩ năng đọc hiểu. Các TNV cũng hướng dẫn các em cách giữ ấm cơ thể và giữ gìn vệ sinh cá nhân trong thời tiết giá lạnh của Lào Cai qua những hình vẽ ngộ nghĩnh dịch vụ công trực tuyến . Sau khi trao tặng 4 tủ sách lớp học cho các lớp khối 6,7, TNV đã hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng tủ sách đúng cách, bầu ra bạn quản sách và trao cho mỗi lớp bản Nội quy đọc sách để giữ gìn và sử dụng sách một cách vải địa kỹ thuật hợp lí và hiệu quả nhất. Nối tiếp hoạt động lớp học, chương trình ngoài trời diễn ra với phần dạy các em học nhảy các bài nhảy thiếu nhi vui nhộn, cùng các em tập thể dục buổi sáng.

Qua chương trình, VTBB và HNT đã trao tặng cho trường THCS Pa Cheo 4 tủ sách tự quản với 100 đầu sách/ tủ cho 4 lớp khối 6,7; trao tặng 246 suất quà bao gồm đồ dùng học tập, sách vở mới và đồ dùng vệ sinh cá nhân (gồm bàn chải, khăn mặt, thuốc đánh răng, xà phòng), bánh kẹo, tất ấm, áo ấm. Chương trình cũng đã trao tặng cho nhà trường 3 bộ máy vi tính cũ 1 chiếc tivi mới để phục vụ việc học tập và giải trí của các em cùng 2 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, “TGPC” dành tặng 64 học sinh trường tiểu học và mẫu giáo Xéo Pa Cheo các suất quà gồm, dép, bánh kẹo, khăn mũ len và hộp màu .

 Sau hơn hai tuần kêu gọi quyên góp, “TGPC” đã nhận được khoản tài trợ hiện vật của Nhà tài trợ bạc Công ty Cổ phần thời trang NEM là 02 thùng vở học sinh cùng 246 suất quà, mỗi suất gồm có đồ dùng học tập , đồ dùng vệ sinh cá nhân và bánh kẹo; tổng số tiền mặt là 26.867.000 đồng của rất nhiều các đơn vị tập thể và cá nhân các nhà hảo tâm và tài trợ vận chuyển đi lại từ HNT.

BTC chương trình xin chân thành cảm ơn: Nhà tài trợ bạc: Công ty cổ phần thời trang NEM; các đối tác truyền thông: HanoiGrapevine TNH Vietnam; các phóng viên đài truyền hình VTC10, phóng viên các báo Hà Nội mới, Phụ nữ Việt Nam, VOV, Thời nay… cùng các quý báo và nhiều nhà hảo tâm khác đã giúp chúng tôi thực hiện thành công chương trình này.

 Toàn bộ danh sách nhà hảo tâm sẽ được đăng tải trên website http://www.vongtaybeban.vn/ 

Chúng tôi hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Quý vị trong các chương trình cộng đồng và từ thiện tiếp theo. Xin trân trọng cảm ơn.

Thông tin liên hệ:
Dương Thùy Ly - Điều phối viên chương trình – Đại diện Vòng Tay Bè Bạn
Email:
ly.duong@vongtaybeban.info

Trịnh Tiến Dũng – Đại diện Công ty Vận tải Du lịch Hanoitrans
Email: dungtsc@gmail.com

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
31
923056
[X] Close
haotam.jpg