Tin tức
Ex-Book-Change – Ngày hội trao đổi sách 2013 – Ngày hội khó quên
( Ngày đăng03/08/2013- Lượt xem: 3626 )

Ngày 28/7 vừa qua, Tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn đã tổ chức thành công chương trình Ex-Book-Change – Ngày hội trao đổi sách cũ 2013 (EBC). Chương trình với mục đích tạo được sân chơi dành cho những người yêu thích sách tại Hà Nội, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng cho Quỹ Ngày Hội Đọc Sách của Vòng Tay Bè Bạn (www.vongtaybeban.vn) (VTBB) thông qua các hoạt động gây quỹ bằng sách và bằng các hoạt động đa dạng như vẽ kí họa chân dung, vẽ chibi, henna tattoo. Chương trình đã thu hút được gần 450 người tham gia với  hơn 2200 đầu sách, báo dược trao đổi, gây quỹ cho chương trình 5,026,000 VND, mang lại một ngày hội sách đầy ý nghĩa và nhân văn cho những người yêu sách tại Hà Nội.

Dù thời tiết không ủng hộ, trời mưa ngay trước hôm diễn ra chương trình gây ra nhiều khó khăn trong phần chuẩn bị, tuy nhiên, với sự nhiệt tình và trách nhiệm của các TNV, các công đoạn chuẩn bị cuối cùng đã được hoàn tất, sẵn sàng chờ đón Ex-Book-Change.

 

Anh 1 - Cong doan chuan bi.jpg

Đúng 9h, Chương trình Ex-Book-Change bắt đầu với những vị khách đầu tiên. Có thể thời tiết không chiều lòng người nhưng không thể ngăn được niềm yêu thích sách của các bạn trẻ, và ngay khi chương trình bắt đầu đã có nhiều bạn đến tham gia trao đổi sách, và số lượng ngày càng tăng lên. Trước chương trình, Vòng Tay Bè Bạn có nhận sách tại các điểm nhận sách để định giá trước chương trình, do vậy ngay khi bắt đầu, hơn 450 cuốn sách đã có mặt sẵn sàng để các bạn trao đổi.

 2.2.2.jpg

Ngày càng đông người đến tham gia trao đổi sách…

 Anh 4 - Voi nhieu lua tuoi khac nhau.jpg

… với nhiều lứa tuổi khác nhau..

 Anh 5 - Co luc troi mua to nhung nhieu nguoi van den tham gia.JPG

Có lúc trời mưa lớn nhưng nhiều người vẫn đến tham gia chương trình

Khác với Ex-Book-Change 2012, chương trình năm nay có thêm khu gây quỹ “Góp sách xây dựng thư viện cho em”, nơi mà những người đến tham dự có thể mua sách trong danh mục dự án, trực tiếp góp phần xây dựng các tủ sách trong lớp học, kèm theo lời ký tặng cho các em học sinh nghèo ở Ba Vì. Theo chị Trần Thị Minh Huệ, Trưởng ban điều phối dự án “Ngày hội đọc sách”, Cựu Phó chủ tịch Vòng tay bè bạn, Ban chấp hành kỳ nhiệm VI – Phụ trách ban Hoạt động Cộng Đồng thì, “Đây là khu hoạt động ấn tượng nhất, khu góp sách được sự quan tâm của rất nhiều người và có đến hơn 50 đầu sách trực tiếp được đặt lên tủ sách cho các em nhỏ”.

 

Anh 6 - Nguoi tham gia truc tiep mua sach viet loi de tang...jpg

Người tham gia mua sách, trực tiếp viết lời đề tặng gửi đến các em nhỏ tại Ba Vì và xếp vào Tủ sách Ngày Hội Đọc Sách của Vòng Tay Bè Bạn

Ngoài gây quỹ trực tiếp bằng sách, Ex-Book-Change còn có những hoạt động gây quỹ khác như vẽ tranh kí họa, vẽ chibi, henna tattoo (một loại hình săm không vĩnh viễn) để gây quỹ cho chương trình. Toàn bộ số sách/ tiền trong khu vực này sẽ được dùng để tổ chức Ngày Hội Đọc Sách vào ngày 09/8/2013 tại trường Tiểu học Thái Hòa – Xã Thái Hòa – Huyện Ba Vì – Hà Nội.

 Anh 7 - Cac ban hoa si lam viec tinh nguyen.jpg

Các bạn họa sĩ, TNV làm việc tình nguyện cho chương trình để gây quỹ qua các hoạt động

Trong ngày hội trao đổi sách Ex-Book-Change 2013, Ban tổ chức cũng dành vị trí để trưng bày những hình ảnh, hiện vật về các chương trình Ngày Hội Đọc Sách mà Vòng Tay Bè Bạn đã từng thực hiện từ năm 2011 và Ex-Book-Change 2012. Ngoài ra, người tham gia có thể ghi lại cảm nhận của mình trong Cây cảm nhận đặt tại khu vực này.

 anh 8.jpg

Trên sân khấu, buổi tọa đàm “Đọc sách cùng con”  với sự tham gia của hai tâm huyết: chị Nguyệt Anh đến từ Trung tâm phát hiện năng khiếu qua vân tay- Genecodechị Trịnh Hòa đến từ câu lạc bộ Đọc sách cùng con  đã mang lại những giá trị về việc đọc sách cũng như định hướng tương lai tốt hơn cho trẻ nhỏ. Không những thế, buổi tọa đảm cũng cung cấp thêm các kiến thức về đọc sách và lựa chọn sách cho các bạn học sinh, sinh viên. Các bậc phụ huynh và cả các bạn học sinh sinh viên đều rất quan tâm đến chủ đề này và đưa ra cho diễn giả nhiều câu hỏi.

 

 anh91.jpg

Hai diễn giả đang chia sẻ về cách hướng dẫn đọc sách cho trẻ và phát hiện sớm năng khiếu đọc

Anh 9.3 - Khan gia buoi toa dam.JPG

Khán giả chăm chú theo dõi

Buổi chiều, Ex-Book-Change chào đón sự tham gia của các ban nhạc, ca sĩ, nhạc công học  sinh sinh viên: Sign In, Huỳnh Đinh Quang Minh, Hải Vân, Groundhouse Team… đên tham gia trong phần ca nhạc gây quỹ “Mỗi cuốn sách, một yêu thương”. Chương trình ca nhạc đã khuấy động không khí của buổi Ex-Book-Change và nhận đươc sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ.

anh10.1.JPG

Hải Vân – Quang Minh

Nhóm nhạc Sign In

Anh 10.3 - Cac tro choi thu hut cac em nho.JPG

Phần trò chơi thu hút nhiều bạn nhỏ tham gia

Đặc biệt, trong chương trình Ex-Book-Change 2013, BTC dành riêng một khu vực cho các bé thỏa sức sáng tạo với sự tham gia và tài trợ của Xưởng nghệ thuật cho trẻ em Tí Toáy Atelier, các bé đến tham gia sẽ được các giáo viên của Tí Toáy Atelier tổ chức các hoạt động sáng tạo nghệ thuật, đồng thời cùng góp sức tô màu cho Cuốn sách ước mơ – Cuốn sách mà Vòng Tay Bè Bạn sẽ sử dụng để tổ chức các hoạt động trong chương trình Ngày Hội Đọc Sách tại Tiểu học Thái Hòa. Em nào cũng rất vui vì được tự tay mình vừa thỏa sức tô vẽ, vừa góp phần vào chương trình có ý nghĩa cho các bạn tại Ba Vì.

 

anh10.2.JPG

Các em tham gia tô màu Cuốn sách ước mơ

anh11.JPG

DSC_6773.JPG

Ngày hội trao đổi sách Ex-Book-Change 2013 đã kết thúc, để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho những người tham gia, Ban tổ chức và các Tình nguyện viên tham gia chương trình.

 Anh 13 - Cac TNV và BTC.jpg

Tất cả số sách, truyện, báo và tạp chí quyên góp trên sẽ được VTBB chuyển đến tận tay các em nhỏ tại Trường Tiểu học Thái Hòa, xã Thái Hòa, huyện Ba Vì trong chương trình Ngày Hội Đọc Sách được tổ chức vào ngày 09/8/2013. Đồng thời số tiền mặt sẽ được sử dụng để mua sách mới, đóng góp vào tủ sách thư viện VTBB xây dựng  trong chương trình.

 

VTBB trân trọng cảm ơn:  Nhà tài trợ Bạc: Quỹ Tháng Ba Thăng Long, Nhà tài trợ Đồng: NXB Kim Đồng, và các nhà Đồng tài trợ: và các nhà bảo trợ truyền thông: Vietnam New Media Group, SUKIENHAY.com, Hanoi Grapevine cùng rất nhiều cơ quan truyền thông, báo chí: VTV1, VTV3, VTV6, ANTV, Truyền hình Quốc Phòng, Truyền hình cáp Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Tuổi trẻ Online… đã giúp chúng tôi thực hiện thành công chương trình này.

 

Toàn bộ thông tin về chương trình, danh sách nhà hảo tâm và nhà tài trợ cho chương trình Ngày Hội Đọc Sách sẽ được đăng tải trên trang điện tử http://www.vongtaybeban.vn/. VTBB mong sẽ nhận được ý kiến góp ý và phản hồi của Quý vị đối với quá trình xây dựng và thực hiện chương trình hoạt động cộng đồng Ngày Hội Đọc Sách cũng như các chương trình hoạt động vì cộng đồng tiếp theo của VTBB.

 

Thông tin liên hệ:

 

Trần Thị Minh Huệ  Trưởng Ban quản lý dự án Ngày Hội Đọc sách

Địa chỉ email: hue.tran@vongtaybeban.info  SĐT: 094 66 123 09

 

Nguyễn Thị NhànTrưởng ban tổ chức chương trình Ex-Book-Change 2013

Địa chỉ email: nhan.nguyen@vongtaybeban.info  SĐT:  0 915 360 888

 

 

 
Các tin khác
Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
40
923478
[X] Close
haotam.jpg