Tin tức
VTBB làm vở viết và trao tặng cho học sinh khiếm thị ở Hà Nội
( Ngày đăng15/05/2013- Lượt xem: 3712 )

Hà Nội – ngày 11 tháng 5 năm 2013, các tình nguyện viên (TNV) của Tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) điều trị sỏi thận hiệu quả đến trao tặng vở giấy làm từ lịch cũ cho học sinh khiếm thị tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Nguyễn Văn Tố, số 47 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.


Chương trình quyên góp lịch làm giấy chữ nổi được phát động từ tháng 1/2013 đến tháng 3/2013. Trong suốt thời gian phát động quyên góp, VTBB đã nhận được 12 bao tải lịch, 10,000 tờ rơi khổ A3 và rất nhiều tờ rơi, lịch nhỏ khác từ cá nhân và tập thể. Các TNV của VTBB đã dành nhiều thời gian cắt từng tờ lịch thành những tờ khổ A4 với sự hỗ trợ của máy bảng dập chữ nổi để làm vở viết phù hợp với học sinh khiếm thị.


2.1.JPG


2.2.JPG
3.2.JPG


11 thùng lịch được chuẩn bị trong suốt 2 tháng đã được vận chuyển đến cho học sinh khiếm thị hiện đang theo học tại trường viêm bàng quang tái phát. Ngoài ra, VTBB còn chuyển cho mỗi bạn học sinh một áo phông và một chiếc mũ lưỡi trai do Đại sứ quán Úc gửi tặng.


4.1.JPG


4.2.JPG


4.3.JPG


Thầy Văn Nam, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố chia sẻ hiện tại Trung tâm đang hỗ trợ hơn 60 bạn học sinh khiếm thị học tập và sinh hoạt vào các ngày cuối tuần. Trong số các học sinh học tập tại trường, một số bạn đã rất thành công máy đo đường huyết và quay trở về trường giúp đỡ, xây dựng và hỗ trợ các bạn khiếm thị.


5.JPG

 

Chia sẻ về món quà mình nhận được, bạn Trung – khối lớp 12 cho biết bạn rất thích món quà VTBB trao tặng thoát vị bẹn ở trẻ em. Trung cũng hào hứng khoe tấm bảng dùng để viết chữ nổi. Đây chính là công cụ để các bạn khiếm thị sử dụng kèm với những tờ giấy A4 để ghi chép lại bài giảng của các thầy cô. Trung cũng khoe rằng trong thời điểm hiện tại son chong chaythiết kế website du lịch, bạn đang ôn thi tốt nghiệp và hi vọng sẽ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.


6.JPG


Chương trình nhận được sự đóng góp và hỗ trợ từ Đại sứ quán Australia, Khu giải trí X-Factory, bà Minh cùng đông đảo các cá nhân và tập thể thiết kế websitevai dia ky thuat.

Chu Ngọc Mai

 

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Thị Nhàn, phụ trách Hoạt động cộng đồng

Email: nhan.nguyen@vongtaybeban.info

 
Các tin khác
Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
22
923479
[X] Close
haotam.jpg