Tin tức
VTBB và UWCSEA tham gia tình nguyện tháng 3 tại làng Hòa Bình Thanh Xuân
( Ngày đăng01/04/2013- Lượt xem: 4848 )

Hà Nội, ngày 24-28/3/2013 – 11 tình nguyện viên của Vòng tay bè bạn (VTBB) cùng 8 sinh viên đến từ trường United World College of South East Asia (UWCSEA) chữa sỏi thận hiệu quả Singapore đã tham gia tuần lễ tình nguyện tại làng trẻ Hòa Bình – Thanh Xuân.

 

Trong suốt bốn ngày hoạt động cả ngày tại đây, cả nhóm TNV đã tổ chức các hoạt động hướng đến phát triển khả năng ngôn ngữ, sáng tạo và thể thao cho gần 50 em nhỏ tại hai lớp Giáo dục tiểu học và Giáo dục đặc biệt tại làng như: học Tiếng Anh qua các bài hát, nhận biết màu sắc và vẽ tranh, ghép tranh sáng tạo điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em, tự làm đồ thủ công (vòng tay, đồ chơi..), máy đo đường huyết nhảy và hát các bài hát sôi động, hoạt động thể dục thể thao, v.v. Bên cạnh đó, các TNV cũng cùng nhau lp học của lớp Tiểu học bằng những bức tranh đầy màu sắc. Các hoạt động được tổ chức đa dạng giữa các ngày đã tạo được sự hứng thú tham gia của các em trong làng. Bạn Hải Anh, một TNV của VTBB chia sẻ: “Các em nhỏ của lớp Tiểu học rất thích tham gia vào các hoạt động cùng các anh chị TNV nước ngoài và đặc biệt có em còn có thể chào hỏi một vài câu đơn giản bằng Tiếng Anh nữa!

 

Kết thúc chương trình, các TNV đã tặng các em những dụng cụ thiết thực như quả bóng đá, bóng chuyền, bộ vợt cầu lông… giúp các em chơi thể thao nhiều hơn, cải thiện sức khỏe; một số đồ dùng cần thiết để giáo viên tổ chức hoạt động cho các em tại lớp sau chương trình cùng nhiều sách truyện tranh thiếu nhi sỏi thận niệu quản. Cô Nguyễn Thu Hà – Phó Giám đốc Làng Hòa Bình mong muốn “Hy vọng sẽ có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để các em nhỏ có điều kiện tham gia vào nhiều hoạt động phát triển trí tuệ và khả năng sáng tạo hơn cùng các anh chị TNV. Cô cũng mong các bạn TNV Singapore cùng son chong chaythiết kế website du lịch nhà trường giúp đỡ các em tại làng Hòa Bình nói riêng và trên khắp Việt Nam nói chung nhiều hơn nữa”.

 

Chương trình tình nguyện tháng 3/2013 nằm trong hoạt động “Global Service” của nhóm sinh viên “Peace for the kids” từ trường UWCSEA ở Singapore. Đây là năm thứ hai nhóm chọn làng Hòa Bình và kết hợp với VTBB thực hiện hoạt động này.

 

“Tuần lễ tình nguyện tại làng Hòa Bình” là một trong những chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hòa bình cho em” được VTBB thực hiện kết hợp với làng Hòa Bình từ năm 2008 nhằm hỗ tr các hoạt động giáo dục và văn hóa cho trẻ em bị thiết kế websitevai dia ky thuat ảnh hưởng chất độc màu da cam.  

 

Nguyễn Nhàn

 

Thông tin liên hệ

Nguyễn Thị Nhàn – Điều phối viên chương trình

Email: nhan.nguyen@vongtaybeban.info

Lưu Thanh Loan – Điều phối dự án “Hòa Bình cho em”

Email: luu.thanh.loan@vongtaybeban.info


Một số hình ảnh hoạt động

HBCE2013-English_1.jpg

 
Các tin khác
Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
28
923452
[X] Close
haotam.jpg