Tin tức
Nhật ký chương trình "Tiếng Gọi Biển Đảo - Bạch Long Vỹ 2010"
( Ngày đăng17/08/2010- Lượt xem: 4363 )17.08.2010, 08:04pm
 

Tiếng gọi của sóng, của gió, của những trái tim nhiệt huyết nơi Bạch Long Vỹ thôi thúc tuổi trẻ thủ đô hướng về mảnh đất quê hương nơi đầu sóng ngọn gió. Đến Bạch Long Vỹ để yêu thêm đất nước mình...

 

 

Những ngày hè oi ả của Hà Nội không ngăn nổi bước chân tình nguyện trên từng con phố lớn nhỏ.  Vui mừng khó tả khi nghe tin thêm một cuốn sách mới, một món đồ chơi, một người hảo tâm đồng hành cũng những trái tim tình nguyện. VÒNG TAY BÈ BẠN đang mở rộng vòng tay, kết nối những bàn tay, những con tim yêu tổ quốc, hướng về biển đảo.

Hà Nội, ngày 14 tháng 8 năm 2010

Không khí lên đường rộn rã từ 11h đêm ngày 13 tháng 8. Kiểm tra lại lần cuối mọi đồ dùng cho chuyến đi. Một đêm không ngủ.

2h30 sáng, các tình nguyện viên (TNV) hối hả xếp đồ lên xe chuẩn bị cho kịp chuyến tàu sớm. Hành trình ô tô Hà Nội – Hải Phòng (Bến Bính ) xuất phát lúc 3h30 sáng. Tạm biệt phố Hà Nội còn đang say giấc, những TNV lên đường tới với Bạch Long Vỹ thân yêu.

 

 

6h sáng, ô tô đến bến Bính, mọi người tranh thủ ăn sáng và dỡ đồ xuống địa điểm tập kết. Tàu gặp sự cố và đến muộn so với dự kiến hai tiếng. Có khả năng không thể ra đảo, các TNV vẫn kiên trì chờ đợi. Trời không phụ lòng người, tàu Bạch Long cuối cùng đã cập bến. Mọi người lại hối hả vận chuyển đồ lên tàu với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thanh niên đến từ Thành đoàn Hải Phòng. Hành trình trên biển bắt đầu lúc 10h30 phút. Tàu Bạch Long đưa những trái tim tình nguyện đến với Bạch Long Vỹ máu thịt quê hương Việt Nam.

 


Tập kết đồ tại bến Bính (Hải Phòng)

 


Tàu cao tốc Bạch Long

Gần 7 tiếng đồng hồ lênh đênh trên biển, Bạch Long Vỹ hiện ra trước mắt. Dù mệt nhoài sau quãng đường dài nhưng các TNV nhanh chóng lấy lại sức, cùng các anh chị thanh niên xung phong trên đảo đưa đồ về nhà văn hóa và tiến hành các hoạt động của chương trình.

 


Tuy mệt nhưng nụ cười TNV vẫn nở trên môi

Nhóm nhà trẻ nhanh chóng chuyển đồ chơi qua khu nhà trẻ. Những món đồ chơi nhỏ bé mang lại niềm vui lớn trong ánh mắt những em nhỏ nơi đây. Niềm vui được chia sẻ, niềm vui sẽ nhân ra.

 

 

Cùng lúc đó, nhóm tủ sách và nhóm thiết bị cũng nhanh chóngtriển khai công việc. 5 chiếc máy tính nhanh chóng được lắp đặt và tiến hành kết nối mạng Internet. 2 chiếc tủ sách với hơn 3000 cuốn sách báo dành cho thanh niên, học sinh được lắp đặt và bàn giao. VÒNG TAY BÈ BẠN và các TNV hi vọng, nhữngvật dụng này sẽ góp phần đưa thông tin đến với các thanh niên tại Bạch Long Vỹ nhanh chóng và cập nhật, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của các anh chị nơi đảo xa, để các anh chị luôn vững lòng, tiếp tục công việc gian nan và vô cùng ý nghĩa với tổ quốc.

 

 

Buổi giao lưu văn nghệ thực sự là một kỷ niệm đẹp với TNV và các thanh niên xung phong trên đảo. Mọi người nắm tay nhau, cùng chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống, cùng hát để trải nỗi lòng với biển khơi, tiếng hát hòa vào tiếng sóng tiếng gió biển quê hương.

 


TNV của VTBB cổ vũ nồng nhiệt. Các anh chị TNXP cũng hát rất hay

Sáng 15/8, VÒNG TAY BÈ BẠN và các TNV trồng cây lưu niệm trên đảo và đi thăm một vòng quanh đảo. Đảo nhỏ, đảo xa nhưng con người nơi đây vĩ đại vô cùng. Những bàn tay khối óc đang ngày ngày xây dựng và giữ gìn mảnh đất đầu sóng ngọn gió quê hương.

 


Trồng cây lưu niệm trên đảo


Trao tặng tủ sách cho TNXP 


Trao tặng 5 máy tính có kết nối Internet

9h30 sáng, tàu Bạch Long đưa VÒNG TAY BÈ BẠN về lại đất liền. 17 tiếng đồng hồ trên đảo, 17 tiếng sống trong sự vỗ về của sóng gió quê hương, thêm yêu đất nước quê hương mình, thêm trân trọng và biết ơn những con người đã hi sinh tuổi trẻ cống hiến xây dựng miền đất máu thịt quê hương Việt. Hẹn gặp lại Bạch Long Vỹ!Hình ảnh Bạch Long báo hiệu chuyến đi thành công tốt đẹp. Ảnh chụp bởi anh Kiên trên tàu tới đảo.

Cảm ơn anh Kiên, chị Hương, chị Hà, chị Nhung, anh Hoan, anh Dũng, anh Lê Anh đã cung cấp ảnh cho chương trình.

 Việt HàChúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
20
923498
[X] Close
haotam.jpg