Tin tức
Thông báo tổng kết chương trình Ngày hội đọc sách 9/8/2013
( Ngày đăng12/08/2013- Lượt xem: 4775 )

(VTBB) - Ngày 9/8  vừa qua, tại trường tiểu học Thái Hòa, xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội, tổ chức tình nguyện trẻ Vòng tay bè bạn (VTBB) đã tổ chức thành công chương trình Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) 09/8/2013 dành cho 180 học sinh  khối lớp 4, 5 của trường tiểu học Thái Hòa.

Chương trình NHĐS tháng 8/2013 được mở đầu bằng sự kiện Ex-Book-Change (EBC) – Ngày hội trao đổi sách cũ tại Hà Nội vào ngày 28/7/2013, thu hút khoảng 600 người tham gia và đóng góp vào quỹ của Ngày Hội Đọc Sách 5.026.000 VND và hơn 200 đầu sách truyện, tạp chí dành cho thiếu nhi. Chương trình EBC đã tạo được sự chú ý của cộng đồng và phương tiện truyền thông, bước đầu tạo tiền đề thuận lợi cho việc kêu gọi sự ủng hộ cho NHĐS tại Thái Hòa.

Ngày 9/8/2013, mặc dù thời tiết không thuận lợi, 180 học sinh khối 4, 5 và hơn 30 tình nguyện viên (TNV) của VTBB đã cùng hòa nhịp vào chương trình NHĐS tại trường tiểu học Thái Hòa. Các em học sinh có cơ hội gặp Bé Bi – nhân vật chính trong chuyến phiêu lưu của “Cuốn sách ước mơ”. Trong chuyến phiêu lưu này, Bi cùng các bạn nhỏ vượt qua các thử thách của mụ phù thủy để giải cứu 7 người bạn – tượng trưng của các cuốn sách trong Tủ sách tự quản của các em. Song song với hành trình đó là các trò chơi trí tuệ, vận động, âm nhạc được các TNV lồng ghép khéo léo nhằm thu hút sự tham gia của tất cả các em nhỏ. Cũng trong chương trình lần này, VTBB trao tặng trực tiếp 6 tủ sách lớp học tự quản với 745 cuốn sách cho 6 lớp khối 4, 5  và hướng dẫn các em biết cách tự quản lý tủ sách thông qua các tình huống “hình thức hóa nội quy tủ sách” thú vị.

Sau gần ba tháng chuẩn bị, VTBB đã nhận được sự ủng hộ với số tiền mặt là 36.824.500 VND, dưới hình thức hiện vật là phương tiện vận chuyển và quà tặng, và giá trị số lượng sách quy đổi ra tiền là khoảng 18.000.000 VND. Đồng thời, VTBB cũng nhận được sự quyên góp sách mới trực tiếp thông qua chương trình “Góp sách xây thư viện cho em” tại Ex-Book-Change và trên mạng Internet.

VTBB xin chân thành cảm ơn: Nhà tài trợ bạc: Quỹ Tháng Ba Thăng Long; Nhà tài trợ đồng: Nhà xuất bản Kim Đồng; các nhà đồng tài trợ: Hanoitrans, Summit Education, Tienganh123.com và các đơn vị bảo trợ thông tin: Vietnam New Media Group, SUKIENHAY.com, HanoiGrapevine cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã giúp chúng tôi thực hiện thành công chương trình này.

Toàn bộ danh sách nhà tài trợ và nhà hảo tâm của chương trình và báo cáo chi phí đã được công bố trên trang điện tử của VTBB.

Với khẩu hiệu “Để sách chắp cánh ước mơ cho em”, hành trình của chuỗi dự án NHĐS dự định sẽ còn tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. VTBB hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Quý vị trong các chương trình cộng đồng và từ thiện tiếp theo.

Thông tin liên hệ

Trần Thị Minh Huệ
Trưởng ban Quản lí dự án NHĐS
Email: hue.tran@vongtaybeban.info

 

Nguyễn Thị Nhàn
Trưởng ban Truyền Thông NHĐS 
Email: nhan.nguyen@vongtaybeban.info

 

 

 
Các tin khác
Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
6
923425
[X] Close
haotam.jpg