Tin tức
Bay cao những ước mơ – Ngày hội của trẻ thiệt thòi
( Ngày đăng29/05/2006- Lượt xem: 2029 )

(VnMedia) – Nhân kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều ngày 27/5/2006, tại Rạp xiếc Trung ương đã diễn ra một chương trình văn nghệ, giao lưu với chủ đề Bay cao những ước mơ dành cho trẻ em thiệt thòi, tàn tật đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội và các làng trẻ trên địa bàn Hà Nội. Chương trình được thực hiện bởi 4 nhóm tình nguyện trẻ - những người có trái tim nhiệt huyết và tình yêu mãnh liệt đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội dạy cắt may chuyên nghiệp.

Có lẽ những hình ảnh chân thật và xúc động khi những đứa trẻ thiệt thòi, tàn tật sà vào vòng tay của những bạn trẻ, những sinh viên tình nguyện; nhìn thấy những giọt mồ hôi, những nụ cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc của các bạn trẻ khi khán phòng rạp xiếc Trung ương chiều ngày 27/5/2006 chật kín chỗ ngồi, mới hiểu trái tim, nhiệt huyết của các bạn trẻ đối với công việc tình nguyện to lớn như thế nào học cắt may ở đâu tốt.

Chương trình Bay cao những ước mơ là ý tưởng của bốn nhóm tình nguyện, họ gồm: Câu lạc bộ Trái tim tình nguyện, Vòng tay bè bạn, VN8X nhóm Vì người nghèo. Đây là các nhóm tình nguyện của các bạn trẻ Hà Nội, họ đến với nhau bằng trái tim yêu thương những trẻ em kém may mắn, những gia đình khó khăn cần giúp đỡ, những đứa trẻ lang thang đang có vô số những cạm bẫy rình rập….Thủ lĩnh của các nhóm đều rất trẻ và là những người rất nhiệt huyết và có cách làm việc khá khoa học. Họ có thể là những Thuỳ Dương, Alex Thuỳ Dương, Quang Hoàn, Ngân Hà, Minh Hoàng, Bùi Tuấn Linh…hoặc cũng có thể là những bạn trẻ không xưng tên,những người rất tham lam công việc, sôi nổi trong những cuộc lên rừng, xuống biển làm tình nguyện nhưng lại rụt rè mỗi khi nói về mình thám tử điều tra ngoại tình.

 

 

Chương trình Bay cao những ước mơ do bốn nhóm tình nguyện đứng ra tổ chức đã thu hút được hơn 1.000 trẻ em đến từ các làng trẻ SOS, làng trẻ ThanhTrì, Trung tâm hữu nghị 1, trường tiểu học Xã Đàn và các Trung tâm bảo trợ xã hội khác. Chương trình được tài trợ bởi những nhà hảo tâm mà đặc biệt là Rạp xiếc Trung ương đã tạo điều kiện cho các trẻ em được xem một buổi biểu diễn hấp dẫn, đầy tiếng cười. Ngoài phần xem biểu diễn, các em còn được tham gia thi vẽ tranh chủ đề “Những ước mơ”, thi hát tập thể, thí thả bóng…những trò chơi này sẽ gắn kết các em lại với nhau, tạo điều kiện cho trẻ em mở rộng giao lưu và trên hết là các em sẽ cảm nhận được tình thương yêu của đồng loại thông qua những chương trình do các nhóm tình nguyện tổ chức sơn chống cháy.

 

Bạn Thuỳ Dương, đại diện cho các nhóm tham gia tổ chức chương trình Bay cao những ước mơ phát biểu: “ Mục đích của chúng tôi khi thực hiện chương trình này là cố gắng làm tất cả những gì có thể, để giúp các em tạm quên đi những thiệt thòi trong cuộc sống của mình, chắp cánh cho những ước mơ được bay cao, bay xa. Biết đâu trong các em hôm nay sẽ là những nhân tài cho đất nước trong tương lai, điều đó hoàn toàn có thể. Và điều nữa, chúng tôi muốn là cầu nối thông tin giữa những trẻ em thiệt thòi đến với những tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm cũng như toàn thể cộng đồng, hy vọng tất cả các bạn cũng như chúng tôi, cùng đồng lòng, dốc sức để giúp các em thực hiện được những giấc mơ của mìnhmua bán đồ dùng cũ.


Bạn đã có những ước mơ và một trong số đó chưa thực hiện được! Rất nhiều người khác cũng vậy. Đã bao giờ bạn có ước mơ một xã hội tốt đẹp hơn, không có người nghèo khổ và trẻ em lang thang? Đó cũng là ước mơ chưa thực hiện được của nhiều người, và có thể cũng là của chính bạn. Hãy cùng chúng tôi góp phần thực hiện ước mơ đó
” – Đây là thông điệp của các bạn tham gia các nhóm tình nguyện gửi đến tất cả mọi người trong cộng đồng, với mong muốn làm nhiều việc hơn nữa giúp đỡ các trẻ em nghèo, khuyết tật, những gia đình khó khăn… vượt qua những gian nan của cuộc sống thường ngày.

Hải Vũ

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
30
923468
[X] Close
haotam.jpg