Tin tức
Giới thiệu về Làng Phong và Trung tâm Hương Sen
( Ngày đăng02/04/2006- Lượt xem: 932 )

(VTBB) - Làng Phong nm trên đa phn làng Đng Lệnh, xã Tân Thanh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang . Trưc kia, đây là mt trong nhng tri phong ca c nưc, sau này tri phong gii th và các bnh nhân đưc đưa v tri phong > Ngh An . Mt sbnh nhân phong không mun đi và  li , to thành làng, trong làng có cnhng ngưi bình thưng son chong chay sinh sng.

 

Làng Phong có 110 người trong đó có 29 bệnh nhân phong: đưc tr cp thuc men + 140.000/tháng: 24 người có di chứng, 1 bé gái bị bại não và 4 người không bị tàn phế nhưng già và nghèo: 50-80 tuổi. Người già nhất làng là 96 tuổi. Có 10 h đc thân không có con cái (là các c t 60 tui tr lên, đưc tr cp 65.000đ/tháng ) s còn li đếu có th lao đng. Trong làng có 14 người được nhà nước duyệt cấp 140.000 đồng/tháng, số còn lại vẫn phải tự túc. Làng phong mới có điện, chưa có điện thoại, hiện tại chỉ có một y sĩ là con của một bênh nhân phong ở lại phục vụ làng .

 

Làng Phong n vùng heo hút trong khu vc đi núi nên đt đai khô cn, ch trng đưc mía, sn, ngô,.. đi sng kinh tế thp. 100% s h nghèo, con đông, ngun nuô là: tư cp t túc(t trng cây,  ...).  Trong làng có mt nhà văn hoá (gi là nhà văn hoá thôn), và cũng làm lp mu giáo cho các em  nh. S k th ca xã hi hin nay cũng không còn như trưc na nên hu hết các em trong làng đến tui đi hc cũng đưc đi h các trưng trong xã. Tuy nhiên các em cũng ch m hc đến cp 2 là ch yế.


(Nguồn: do VTBB khảo sát, tháng 4 năm 2006)

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
36
923474
[X] Close
haotam.jpg