Tin tức
11 nữ tình nguyện viên nối Vòng tay bè bạn (Báo Tiền phong)
( Ngày đăng17/07/2007- Lượt xem: 4039 )

 (Tiền Phong) - 11 nữ sinh viên một số trường đại học tại Hà Nội đã đến thị xã Móng Cái (Quảng Ninh) giúp đỡ trẻ em cách tổ chức khai thác thư viện và kỹ năng hoạt động theo nhóm. Hoạt động này do Câu lạc bộ tình nguyện Vòng tay bè bạn kết hợp với các tổ chức phi chính phủ thực hiện.


Nhóm trưởng Đào Hoa Anh cho biết, đợt tình nguyện này nằm trong khuôn khổ dự án Phòng chống buôn bán trẻ em và bảo vệ trẻ em khỏi bóc lột do tổ chức cứu trợ trẻ em Anh phối hợp với Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang.


Nơi nhóm tình nguyện đến là thị xã Móng Cái (Quảng Ninh). Nhóm chia thành 4 tiểu nhóm hoạt động tại 3 phường Trần Phú, Hải Hòa và Hải Yên.


Mặc dù thời gian hoạt động không dài , nhưng nhóm không những đã kết nối được các em nhỏ vào các hoạt động tập thể mà còn gây dựng được mối quan hệ tình cảm thắm thiết với hàng trăm các em nhỏ trên địa bàn. Ngoài việc hướng dẫn các em sử dụng thư viện vải địa kỹ thuật, các bạn còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian như Cầu trục , Cổng trục , hiện đại nhằm tạo dựng cho trẻ kỹ năng hoạt động nhóm.

 

 


Bạn Hà Thị Minh Phương kể: “Một số em có hoàn cảnh rất đặc biệt: bố nghiện hút, mẹ một mình làm lụng vất vả lo cho cả gia đình; có em gia đình bố mẹ thường xuyên xích mích khiến các em phải chịu thiệt thòi…”.


Thế nhưng, tất cả tình nguyện viên đến đây đều có chung nhận định: Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng các em nhỏ đều dễ thương và ham học hỏi, đặc biệt rượu vang ngon tại hà nội rất thích đọc sách… Điều này khiến nhóm nghĩ nhiều đến việc thành lập các thư viện để phục vụ các em”.


Từ những buổi tham gia hướng dẫn các em sử dụng thư viện, các thành viên trong nhóm đã nhận thấy nhu cầu đọc sách, truyện của các em rất lớn nhưng số đầu sách ở thư viện hiện có trên địa bàn lại rất hạn chế. Nhóm quyết định: Sau khi về Hà Nội sẽ tổ chức quyên góp sách báo, truyện tranh để góp phần xây dựng những tủ sách cho trẻ em…


Bạn Hà Thị Minh Phương đã tình nguyện cho nhóm mượn địa chỉ nhà mình thành nơi tập kết sách, truyện mà nhóm quyên góp được. Lượng sách thu gom thiết kế website được sẽ thông qua Tổ chức cứu trợ trẻ em Anh để chuyển đến các thư viện.


Văn Dũng

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
35
923492
[X] Close
haotam.jpg