Tin tức
Báo cáo kết quả hoạt động tình nguyện tại Móng Cái
( Ngày đăng30/06/2007- Lượt xem: 3074 )

(VTBB) - Từ ngày 24 đến 30/6/2007 vừa qua, Tổ chức Tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) đã phối hợp cùng tổ chức hi chính phủ Cứu trợ trẻ em Anh – Save the Children UK (SCUK) thực hiện chương trình hoạt động tình nguyện tại thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình tình nguyện nằm trong dự án mang tên“Phòng chống buôn bán trẻ em và bảo vệ trẻ em khỏi bóc lột” do SCUK phối hợp với Uỷ ban Dân số Gia đình và Trẻ em thực hiện từ năm 2006 tại 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Tham gia chương trình là 11 thành viên của VTBB. Sau những khóa huấn luyện về kiến thức và kĩ năng sinh hoạt nhóm và quản lý thư viện do VTBB và SCUK tổ chức, 11 Tình nguyện viên (TNV) được chia thành 4 nhóm hoạt động tại 3 phường Hải Hoà, Hải Yên và Trần Phú. 

Với 1 khoảng thời gian không dài (5 ngày), các TNV đã hoàn thành tốt mục tiêu của chương trình tình nguyện, đó là nâng cao năng lực cho trẻ em ở địa bàn dự án trong việc tổ chức hoạt động và sáng tạo, nhằm thu hút sự tham gia của trẻ khác vào hoạt động của mình và thiết lập hệ thống thư viện ở xã. Ngoài ra, nhóm cũng đã xây dựng được những quan hệ và tình cảm tốt đẹp với các em nhỏ trên địa bàn. Các nhóm bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao còn rất linh hoạt và chủ động đưa ra những nhận xét, kiến nghị chi tiết, kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy là lần đầu tiên được tổ chức với lực lượng TNV đông đảo, chương trình tình nguyện hè Móng Cái đã thật sự thành công, giúp khẳng định những mục tiêu và sứ mệnh của VTBB đó là phát triển cộng đồng và nâng cao năng lực cho chính mỗi thành viên; đồng thời cũng góp phần không nhỏ vào hoạt động của dự án do SCUK tổ chức.


Đào Thu HàChúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
36
923493
[X] Close
haotam.jpg