Tin tức
Giới thiệu tóm tắt làng trẻ Hòa Bình
( Ngày đăng23/01/2009- Lượt xem: 1911 )

Làng trẻ Hòa Bình, Quận Thanh Xuân Hà Nội (gọi tắt là Làng Hòa Bình) là một đơn vị trực thuộc làng Hoà Bình Việt Nam, được liên minh các tổ chức Việt Nam vì hoà bình, đoàn kết và hữu nghị bảo trợ Đây cũng là tổ chức nhân đạo phi chính phủ,   được thành lập với sự giúp đỡ của Friendend Oberhausen (một làng hoà bình của Đức) và Chính phủ Đức.

Làng Hòa Bình có 4 chức năng hoạt động chính: Chăm sóc sức khoẻ sử dụng vật lý trị liệu; giáo dục cơ bản cho trẻ em; hướng nghiệp trẻ tàn tật tới một số loại hình nghề nghiệp như may, thêu, dệt, khâu, vẽ, tin học; chăm sóc trẻ em sử dụng các phương tiện  đặc biệt. Mục đích cuối cùng là giúp cho các em  hoà nhập vào nhịp sống của xã hội.

Được thành lập từ tháng 12/1991, ban đầu Làng Hòa Bình chỉ nhận các em từ 3 đến 10 tuổi vào để chăm sóc nội trú. Những năm tiếp theo, nhờ trang thiết bị được nâng cấp , làng Hoà Bình có thể nhận các em nội trú thuộc nhiều lứa tuổi  khác nhau.

Hiện nay Làng Hòa Bình chăm sóc khoảng 120 trẻ bị tàn tật bẩm sinh do chất độc màu da cam. Các em không thể tự mình sinh hoạt chăm sóc bản thân. Có em không bao giờ được nhìn thấy ánh mặt trời, không bao giờ được nghe và nói như trẻ em khác. Cuộc sống của các em được bao bọc và ủ ấm bằng tình yêu thương của các thầy cô nơi đây . Trong một không gian  chật hẹp nhỏ bé không đủ chỗ cho các em sinh hoạt vui chơi, điều kiện vật chất nơi đây còn thiếu thốn rất nhiều. Vì thế, rất cần những tấm lòng hảo tâm đến từ mọi miền trong cả nước đóng góp để trung tâm có điều kiện chăm sóc cho  các em tốt nhất .

Làng trẻ Hòa Bình

Địa chỉ: 35 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

(cập nhật tháng 1/2009)

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
24
923519
[X] Close
haotam.jpg