Tin tức
Sách đến với trẻ em nghèo Thủ đô
( Ngày đăng07/08/2012- Lượt xem: 5221 )


NDĐT – Ngày 6-8, tổ
chc tình nguyn tr Vòng tay bè bn với s h tr ca Qu tháng ba Thăng Long và kênh truyn thông Youth Box Channel đã khi đng d án Ngày hi đc sách (NHĐS) ti trường tiu hc Tiên Phong (xã Tiên Phong, huyn Ba Vì, Hà Ni).

Với khu hiu “Đ sách chp cánh ước mơ cho em”, Ban t chc mong muốn xây dng t sách t qun trong lp hc dành cho các em hc sinh nghèo ca Th đô.


Tại bui sinh hot có nhiu thy giáo, cô giáo và hàng trăm hc sinh cùng tham gia vào nhng hot đng thú v do các tình nguyn viên hướng dn. Đim nhn trong ngày hội đc sách ln này là câu chuyn v “Cun sách ước mơ”. Theo câu chuyn, các em được theo chân nhân vt Bi khám phá thế gii và hành trình trong sách vi nhng trò chơi tp th thú v, phù hp vi tng khi lp như: ca hát, tô màu thế gii mi, lâu đài tri thức, cu Bi thoát khi mê cung,...


Trong lúc các tình nguyện viên k chuyn, tng trang ca cun sách được m ra, bng nhng hình minh ha ng nghĩnh đã dn dt các em đi theo ct truyn. Ngoài ra, còn nhiu hình thc sinh hot gây hng thú cho các em như to th thách cho người tham gia, các em cn đc sách đ tr li câu hi ca các anh ch tình nguyn viên. Cui cun sách là nhng trang giy trng dành cho trí tưởng tượng ca các em v tiếp nhng câu chuyn.


“Cuốn sách ước mơ” mang ý nghĩa hình tượng, giúp các em hc sinh ý thc rng, tt c nhng gì mà chương trình mang đến s bước ra t đó. Qua đó, đ li mt khái nim tt v sách và làm các em thích đc sách. Mi lp thc hin trên mt quyn sách và sau chương trình được tng li cho các lp.


Bạn Nguyn Th Sinh, Điu phi viên toàn d án NHĐS cho biết: Qua kho sát thc tế ti tiu hc Tiên Phong, Vòng tay bè bn thu nhn được kết qu hơn 50% hc sinh nơi đây thuc din có hoàn cnh đc bit như m côi, cha m ly d hoc gia đình đc bit khó khăn về kinh tế. Hu hết các trường không có thư vin hoc có nhưng không hot đng. Sách trong thư vin ch yếu là sách tham kho dành cho giáo viên.


Trong thời gian chun b chương trình, ban t chc đã kêu gi hp tác t các nhà tài tr và đi tác truyền thông, sự ng h t nhng đc gi đam mê sách, các bn tr nhit huyết vi hot đng vì cng đng, các tình nguyn viên. Chương trình đã thc hin trao đi được hàng nghìn cun sách cũ vi nhiu th loi sách khác nhau: sách văn hc, sách kiến thc - k năng, sách tiếng Anh, sách giáo khoa,… Đng thi, các bn tình nguyn viên đã kêu gi quyên góp được hơn 370 sách truyn, 200 đu báo, 50 tp chí dành cho hc sinh Tiu hc và THCS.


Tất c s sách, truyn, báo và tp chí quyên góp trên s được Vòng tay bè bạn chuyn đến tn tay các em hc sinh tám xã nghèo nht huyn Ba Vì, bao gm: Tiên Phong, Thái Hòa, Ba Tri, Ba Vì, Phú Sơn, Minh Châu, Khánh Thượng và Phú Đông. Đng thi s tin mt thu được t các hot đng viết ch thư pháp, ký ha chân dung, trò ci trí tu,… s được s dng đ mua sách mi, đóng góp vào t sách thư vin Vòng tay bè bn.


Ngày hội đc sách ln này, Vòng tay bè bn đã chia tng tng s 450 cun sách đến tng lp hc vi các t sách theo mô hình “T sách ph huynh” ca anh Nguyn Quang Thạch, người đã có 15 năm theo đui s nghip đưa sách v nông thôn. D án s được trin khai đt I t nay đến hết năm 2013 trên 16 đim trường tiu hc và THCS thuc tám xã nghèo nht huyn Ba Vì.


HỒ
NG THIỆN

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
29
923467
[X] Close
haotam.jpg