Tin tức
Trái tim tôi rộn ràng cùng Bạch Long Vỹ
( Ngày đăng01/09/2010- Lượt xem: 2834 )

Vượt muôn trùng sóng, chúng tôi đt chân lên huyn đo Bch Long V sau 1 tháng chy d án n lc,  hăng say quên mt mi. Đi tình nguyn viên sn sàng đi mt vi nhng cơn say sóng, vi nng cháy chói chang, bng rát, vi gió bin khô nng đ thc hin khát khao: gi yêu thương theo cánh sóng ra khơi. Bin quê hương rng ln quá, chúng tôi như được hòa vàomàu xanh hùng vĩ y, không gian cao rng y đ ngn la nhit huyết ca tui tr ca chúng tôi li bùng lên, tha thiết hơn, cháy bng hơn đ chúng tôi luôn n lc mang yêu thương đến mi min đt nước!

 

Hành trình đến với huyện đảo xa nhất trong vịnh bắc bộ như ngắn lại cùng với sự háo hức, hứng khởi muốn trải nghiệm, muốn gửi gắm tình cảm của đồng bào đất liền đến với lực lượng  thanh niên xung phong (TNXP), con em TNXP & lực lượng quân đội nơi đây. Sau cơn bão Conson, huyện đảo ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng vẫn giữ được màu xanh đầy hi vọng của những cây xanh cứng cáp, mạnh mẽ trước sóng gió như tinh thần của các anh chị TNXP dũng cảm rời xa gia đình, quê hương của mình để xây dựng đảo với tình yêu lớn thiêng liêng: tình yêu Tổ Quốc.

 

Đặt chân tới nhà khách của tổng đội TNXP, chúng tôi bắt tay ngay vào công việc theo từng tổ: thăm hỏi các anh chị TNXP, vui chơi với các em nhỏ, sắp xếp tủ sách thư viện, lắp ráp máy vi tính . Sự đón tiếp, những nụ cười nồng hậu của các anh chị TNXP xua tan đi sự mệt mỏi của chúng tôi. Cơn say sóng dường như không còn nữa,nhưng chúng tôi lại say cái tình người ấm áp, những tấm lòng hiếu khách nơi đây. Sự hồn nhiên của trẻ nhỏ, tiếng cười trong vắt tan vào ánh nắng cuối chiều của những em bé – con của  TNXP làm chúng tôi rất hạnh phúc, mãn nguyện như được tìm lại tuổi thơ. Hạnh phúc giản đơn thế đấy, đó là được yêu thương, được quan tâm, được sẻ chia & ngắm nhìn những người xung quanh chúng tôi được hạnh phúc, đặc biệt là những người dân vùng khó!

 

Buổi tối giao lưu có lẽ là khoảng thời gian chúng tôi không thể nào quên. Những tiếng hát vang lên rộn rã là khi con tim chúng tôi rộn ràng, hòa chung nhịp đập! Màu áo xanh sâu lắng của TNXP hòa cùng màu áo vàng đầy sinh khí của Vòng Tay Bè Bạn. Sức trẻ là đấy, nhiệt huyết thanh niên là đấy! Chúng tôi hát tặng nhau những bài ca tràn đầy đam mê, sức sống, sự lạc quan & tình yêu với cuộc đời: Hát mãi khúc quân hành, Nhạc rừng, Bài ca sinh viên, Nối vòng tay lớn, Biển nỗi nhớ &em, Sát cánh bên nhau…Tâm tư tình cảm mà Vòng Tay Bè Bạn, các nhà hảo tâm dành cho Bạch Long Vỹ và ngược lại đã được diễn tả phần nào qua những khúc ca ấy. Trò chơi giao lưu: hát đối giữa nam & nữ đã làm chúng tôi gần gũi nhau hơn nữa…

 

Sáng sớm hôm sau,chúng tôi trồng cây kỉ niệm tại khuôn viên của tổng đội với hi vọng góp thêm màu xanh, sức sống cho huyện đảo. Chúng tôi được xe của lực lượng TNXP đưa đithăm quan một vòng để từ đó, chúng tôi thu vào tầm mắt & tâm khảm chúng tôi Bạch Long Vỹ nhỏ bé bên cạnh biển Đông rộng lớn muôn trùng, luôn rất cần sự động viên, quan tâm của đất liền.

 

Trần Thị Thanh Nga
Tình nguyện viên chương trình

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
32
923510
[X] Close
haotam.jpg