Tin tức
Simacai - một ngày tràn ngập nắng vàng.
( Ngày đăng02/02/2010- Lượt xem: 2929 )

02.02.2010, 01:08am
 
Chương trình "Nắng Xuân Về Bản" do Vòng Tay Bè Bạn tổ chức trao quà tận tay những những gia đình nghèo, đại diện cho các  trường cấp mầm non, cấp 1, cấp 2 xã Quan Thần Sán vào ngày 30-31/01/2010 . Chương trình trao tặng diễn ra dưới sự chứng kiến của đại điện Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Lào Cai, đại diện UBND huyện Simacai, địa diện UBND xã Quan Thần Sán. Chương trình đã trao tặng:

+ 61 thùng quần áo và 31 bao tải quần áo
+ 11 bao tải gấu bông và đồ chơi
+ 3300 quyển vở và rất nhiêu đồ dùng học tập gồm bút, thước, tẩy, bảng,phấn...
+ 500 phần quà đồ dùng cá nhân gồm: 
 bàn chải đánh răng, hộp kem đánh răng, bột giặt, xà phòng
+ 115 bát phíp (mẫu giáo)
+ 500 miếng xốp trải nền nhà (mẫu giáo)
+ 1 tấn gạo
+ 250 chăn ấm


Xuất phát lúc 10h ngày 29.01.2010 từ Hà Nội, Vòng Tay Bè Bạn mang theo rất nhiều quà tết gửi tặng đồng bào xã Quan Thần Sán huyện Simacai, tỉnh Lào Cai
Phải mất hơn gần 2 tiếng đồng hồ toàn bộ số quà mới được chuyển hết lên chiếc xe tải 2.5 tấn. Toàn bộ thùng xe không còn một chỗ trống . Chiếc xe khách đi theo đoàn cũng được huy động toàn bộ cốp và một phần ghế ngồi để để quà tặng.
Trải qua hành trình hơn 12h với một đêm gần như thức trắng cả đoàn đã đến được với Quan Thần Sán.
Toàn bộ cung đường từ Hà Nội lên đến Simacai lên đến gần 400km. trong đó riêng đoạn đường cực xấu đi vào xã Quan Thần Sán dài 10km, Đoàn xe khách phải mất gần 1h để vượt qua.
Vừa có mặt Vòng Tay Bè Bạn ngay lập tức mang đến những niềm vui đầu tiên cho các em. Ngày hôm nay các em đến đây với  những bộ quần áo đẹp nhất
Các em được tham gia vào những trò chơi hết sức lý thú
Ai cũng hào hứng tham gia. Cả em em gái
....lẫn các em trai.
Ở Simacai, ngày hôm nay tràn ngập nắng xuân
Sau khi vui chơi các em được xem phim...
...và được nhận quà.
những món quà tuy không lớn,
nhưng chứa chan niềm vui
Các em dù lớn dù bé, ai ai cũng có quà
Trong khi đó một nhóm khác vẫn đang tất bật chuyển từ trên xe xuống những món quà vật chất lớn hơn
Phân loại...
và sắp xếp
Kiểm tra
và phân nhóm.
Và những món quà đầu tiên được trao tượng trưng. Trong ảnh: Chủ tịch xã Quan Thần Sán, Lý Seo Vu nhận quà từ Vòng Tay Bè Bạn.
Đại diện các trường mầm non, trường cấp 1, cấp 2 nhận quà. Quà tặng của các em là hàng ngàn quyển vở, đồ dùng học tập, bát ăn, xốp, thảm trải nền nhà, xà phòng, kem đánh răng... và đặc biệt trường mầm non còn được nhận hàng trăm con gấu bông do chương trình quyên góp được. Đồ dùng học tập được quyên góp từ trường tiểu học Kim Liên, trường Thành Công và từ tiền ủng hộ của hàng trăm nhà hảo tâm.
Đồng chí Lý Seo Vu, chủ tịch UBND xã Quan Thần Sán, nhận 12 triệu đồng từ Vòng Tay Bè Bạn, dưới sự chứng kiến của đồng chí Hoàng Văn Thắng, phó giám đốc Sở Thông tin và Viễn Thông Lào Cai. Số tiền này sẽ được sử dụng để lát sân cho trường cấp 2 xã Quan Thần Sán (Sân trường hiện giờ đang là bằng đất, khi trời mưa sân trường trở lên lầy lội và bẩn khiến cho các em rất khó khăn khi bước vào lớp) . Sở Thông tin và Viễn Thông Lào Cai, đơn vị đỡ đầu xã Quan Thần Sán sẽ là nơi nhận giám sát việc thi công.
Ngoài ra Vòng Tay Bè Bạn cũng dành tặng cho 99 hộ nghèo của xã Quan Thần Sán. Mỗi hộ 2 chiếc chăn bông cùng với 5 cân gạo và 50 ngàn đồng.
Những món quà này được trao tân tay từng hộ dân dưới sự chứng kiến của đại diện Huyện Simacai, đại diện xã Quan Thần Sán...
...ngoài ra còn có chứng kiến và kiểm tra của các trưởng thôn của 5 thôn xã Quan Thần Sán.
Ngoài ra VTBB cũng dành tặng những hộ cận nghèo mỗi gia đình 5 cân gạo. Tổng cộng số gạo dành tặng là 1 tấn. Số chăn bông dành tặng 99 hộ nghèo ,  và trường mầm non là: 220 chiếc.
Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt mỗi gia đình được nhận quà. VTBB còn dành tặng hàng trăm bộ quần áo ấm cho bà con. Số quần áo này được giao cho các trưởng thôn mỗi thôn để trao cho những hộ cần thiết nhất.
Ngoài những món quà là 2 chiếc chăn ấm và 5 cân gạo, VTBB cũng cử người đến tận nhà để trao tặng món quà tết là bánh kẹo, xà phòng giặt bao gia thiet ke website du lich,các mẫu website du lịch đẹp ... đến những gia đình đặc biệt khó khăn và không thể đến nhận quà ở UBND xã.
Trong đó gia đình khó khăn nhất là gia đình ông (sẽ cập nhật tên sau) Gia đình chỉ có 2 bố con, người bố già bị liệt nửa người, không thể điều khiển được tay trái,   trong khi người con trai thì tâm thần không ổn định ,. VTBB gửi tặng gia đình một túi quà tết, 2 thùng mì tôm, 1 bao gạo.
Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, 2 bố con ở trong một căn nhà do chính phủ xây trong chương trình xoá nhà tạm cho các hộ nghèo. Tuy nhiên trong căn nhà rộng rãi này thì không có bất cứ một thứ đồ dùng nào. Chỉ có 1 chiếc giáp giường với một tấm chăn mỏng  và bên cạnh là một bếp lửa, không có bất cứ đồ dùng nào khác , .
Người con ngồi bên cạnh bếp lửa
Trong ngày 31/01 khi quay lại Bắc Hà. Vì không có thời gian đi thăm trực tiếp, VTBB cũng nhờ Huyện đoàn Bắc Hà trao tặng 4 phần quà tết cho 4 gia đình nghèo ở Bắc Hà. Huyện đoàn Bắc Hà sẽ trực tiếp   trao tặng phần quà này và gửi lại hình ảnh cho VTBB sau.
Đại diện các trường mầm non, trường cấp 1, cấp 2 nhận quà. Quà tặng của các em là hàng ngàn quyển vở, đồ dùng học tập, bát ăn, xốp, thảm trải nền nhà và đặc biệt trường mầm non còn được nhận hàng trăm con gấu bông do chương trình quyên góp được . Đồ dùng học tập được quyên góp từ trường tiểu học Kim Liên, trường Thành Công và từ tiền ủng hộ của hàng trăm nhà hảo tâm > . Toàn bộ số quà này được VTBB trao cho đại diện của từng trường cùng với cam kết trao tận tay các em .
 VTBB


Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
28
923506
[X] Close
haotam.jpg