Tin tức
Thông báo tổng kết Ngày hội trao đổi sách cũ 2014 tại Indochina Plaza Hà Nội
( Ngày đăng16/08/2014- Lượt xem: 1713 )

Ngày 9/8/2014, chương trình Ngày Hội Trao Đổi Sách Cũ - Ex-Book-Change 2014 do Tổ chức Tình nguyện trẻ Vòng tay bè bạn phối hợp cùng Quỹ Tháng Ba Thăng Long và Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hanoi, đã được tổ chức lần thứ ba tại Hà Nội.

Chương trình đã thu hút hơn 800 lượt người tham gia và 5.500 cuốn sách được trao đổi, gây quỹ với số tiền là 4.912.000 VNĐ và 50 cuốn sách quyên góp xây dựng tủ sách cho học sinh lớp 4 và lớp 5 tại hai xã Trung Thành và Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

9h30  sáng chương trình mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ 8h sáng đã có rất nhiều bạn trẻ mang theo những cuốn sách tới sự kiện trao đổi năm nay. Khu trao đổi sách luôn là nơi thu hút đông đảo mọi người thuộc mọi lứa tuổi và cũng là nơi bận rộn nhất. Có nhiều bạn đã tìm thấy tuổi thơ của mình qua những cuốn truyện tranh từ chương trình.

Bạn Chi Quốc Đạt – SV năm 4, ĐH Giao thông Vận tải đã mang về cho mình hơn 100 cuốn truyện, sách và chủ yếu là truyện tranh. Bạn Đạt chia sẻ: “Ở đây, mình tìm được nhiều quyển truyện ngày xưa mình từng hay đọc, như Dấu ấn rồng thiêng, Bảy viên ngọc rồng… Những cuốn truyện ấy cho mình bài học về tình bạn và các mối quan hệ trong cuộc sống nhưng điều quan trọng nhất là hôm nay mình được trải nghiệm lại những cảm xúc của ngày còn bé.”

Anh 1.JPG

Giống như Đạt, nhiều bạn trẻ trở về với hàng chục, thậm chí là hàng trăm cuốn sách, truyện các loại.

Khu “Hành lang ký ức” độc đáo và sáng tạo với hành trình lớn lên của Ngày Hội Đọc Sách qua những bức ảnh, những lời nhắn nhủ:

EBC2014-Anh 3 (resized).jpg 

Từ 2013, khu vực gây quỹ xuất hiện và trở thành một điểm nhấn của chương trình Ngày hội Trao đổi sách cũ. Những người tham dự mua tặng sách và viết lời nhắn cho các em học sinh ở địa phương mà NHĐS tổ chức. Đây là những cuốn sách mới và đã được tuyển chọn để phù hợp với đối tượng là các em tiểu học.

EBC2014-Anh 4.JPG

Khu Tìm về tuổi thơ với các hoạt động như nặn tò he, trò chơi ô ăn quan và làm đèn ông sao cũng là điểm hấp dẫn với các em nhỏ đến tham dự. Bên cạnh đó, những bạn trẻ lại bị thu hút bởi sự thần bí trong những lá bài Tarot, hay những tấm hình chibi dễ thương, những món đồ làm bằng tay sặc sỡ sắc màu.

EBC2014-Anh thieu nhi (3) resized.jpg

Đặc biệt, chương trình còn hấp dẫn với tọa đàm, chủ đề "Người trẻ đọc gì?" cùng hai diễn giả Trần Việt Anh (Báo Hoa Học Trò) và Nhà văn Trang Hạ. Đó là những trải nghiệm của bản thân tác giả trong việc đọc sách và lựa chọn sách, làm sao hình thành gu đọc sách cho mình…

Chương trình được thực hiện với mục đích gây quỹ cho chương trình Ngày Hội Đọc Sách cho trẻ em nghèo tại hai trường Tiểu học Đồng RuộngTrung Thành thuộc huyện  Đà Bắc , tỉnh Hòa Bình  sẽ diễn ra vào ngày 15-16/8 tới đây, đồng thời tạo sân chơi cho những người yêu thích sách tại Hà Nội. Hoạt động quyên góp xây dựng tủ sách tiếp tục được thực hiện đến hết ngày 14/8/2014 tại Hà Nội.

 
Các tin khác
Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
16
923440
[X] Close
haotam.jpg