Tin tức
Báo cáo tổng kết Em Vui Sinh Hoạt ngày 14/05/2015
( Ngày đăng24/05/2015- Lượt xem: 3952 )

Báo cáo tổng kết Em Vui Sinh Hoạt 14/05/2015

Ngày 14/05/2015 vừa qua, tại trường Tiểu học Tiên Phong, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Tổ chức Tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn – trực thuộc Hội Thanh niên Tình nguyện Hà Nội – Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội, đã tổ chức chương trình Em Vui Sinh Hoạt nằm trong chuỗi hoạt động của dự án Ngày Hội Đọc Sách cho các em học sinh lớp 4 của trường.

Chương trình Em Vui Sinh Hoạt, nằm trong giai đoạn 3 của dự án Ngày Hội Đọc Sách tại trường Tiểu học Tiên Phong, được tổ chức nhằm hướng dẫn cho các em học sinh khối lớp 4 cách sử dụng, quản lý tủ sách hiệu quả; Hướng dẫn các em học sinh tổ chức buổi sinh hoạt sách, cùng với đó là hoạt động mở rộng hướng dẫn các em rửa tay đúng cách.

Đúng 8h sáng, đoàn TNV của chương trình đã có mặt tại trường Tiểu học Tiên Phong. Sau khi chào hỏi Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo, các TNV được phân vào từng lớp để bắt đầu chương trình.

 2evsh.jpg

Mở đầu chương trình, các em học sinh được tham gia những trò chơi khởi động nhằm tạo tinh thần sôi nổi và không khí hứng khởi trước khi đồng hành cùng các anh chị TNV.                   

 3evsh.jpg

Sau màn khởi động, các TNV của chương trình tổ chức các hoạt động để hướng dẫn các em cách sử dụng, quản lý tủ sách hiệu quả. Để các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động của chương trình, các TNV của chương trình đã hóa thân vào các nhân vật như Doremon và Nobita và đưa ra những tình huống để các em xử lý nhằm chỉ cho các em biết về vai trò của sách và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với các em học sinh.

 4evsh.jpg

Cùng anh Doraemon đọc kỹ Nội quy sử dụng tủ sách các em nhé!!!

Tiếp đó, các em học sinh được tham gia vào buổi sinh hoạt sách mẫu do các anh chị TNV tổ chức. Nội dung của buổi sinh hoạt được tổ chức theo một quy trình bao gồm các phần: Phần thông báo tình hình mượn trả sách của lớp; Phần thi tranh tài gồm các hoạt động thi kể chuyện, đóng kịch hay trả lời những câu hỏi ô chữ liên quan đến sách; Phần thi kết nối với các trò chơi đồng đội và cuối cùng là Phần tổng kết đánh giá chung.

5evsh.jpg

Các em vệ sinh tủ sách và đặt những cuốn sách mới vào tủ.

6evsh.jpg

Các em tham gia kể chuyện với những chủ đề khác nhau.

Buổi sinh hoạt được kết thúc bằng hoạt động mở rộng hướng dẫn các em rửa tay đúng cách. Các em rất hào hứng khi không chỉ được học cách rửa tay, được nhận phần quà là những bánh xà phòng ao bong da - áo bóng đá không logo , mà còn được tham gia vào điệu nhảy dân vũ rửa tay hết sức vui nhộn.

 7evsh.jpg

Các TNV hướng dẫn các em nhảy điệu dân vũ rửa tay.

8evsh.jpg

Kết thúc chương trình, các em học sinh cùng các TNV đã cùng nhau chụp những bức ảnh để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ.

 

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
31
923013
[X] Close
haotam.jpg