Tin tức
Tổng kết chương trình "Em vui sinh hoạt" tại trường Tiểu học Thái Hòa, Ba Vì, Hà Nội
( Ngày đăng18/07/2014- Lượt xem: 3900 )

Hà Nội – Sáng 27/5/2014, 20 tình nguyện viên (TNV) của tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) và 4 sinh viên Câu lạc bộ 19/5 của Đại học Y Hà Nội đã thực hiện chương trình “Em vui sinh hoạt” cho hơn 180 em học sinh khối lớp 4, lớp 5 của trường Tiểu học Thái Hòa – Ba Vì – Hà Nội.


“Em vui sinh hoạt” (EVSH) là một hoạt động tiếp theo thuộc dự án Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) do  VTBB khởi xướng và thực hiện dưới sự hỗ trợ tài chính thường niên của Quỹ Tháng Ba Thăng Long nhằm hướng dẫn các em học sinh tổ chức buổi sinh hoạt, sử dụng hiệu quả của tủ sách VTBB, bên cạnh việc hướng dẫn các em học sinh tổ chức một buổi sinh hoạt sách chương trình EVSH đã hướng dẫn cho các em học sinh kỹ năng “Phòng chống sâu răng” với sự phối hợp của các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ 19/5 của Đại học Y Hà Nội.


EVSH1.jpg

 

Mở đầu hoạt động trong lớp học là các trò chơi khởi động như “xếp nghế nhạc”, “cặp đôi sữa chua”, “nếu…thì….”… . Các hoạt động này nhằm kết nối, khuấy động không khí và dẫn dắt các em đến với phần chính của chương trình là Tổ chức buổi sinh học sách mẫu và hướng dẫn cho các em kỹ năng phòng chống sâu răng cùng với những phần thi thú vị để các em thực sự được “Em vui sinh hoạt” như đúng mục tiêu của chương trình.

NHDS-ThaiHoa-Group Game photo.jpg


Phần tổ chức buổi sinh hoạt sách mẫu có sự xuất hiện thú vị của nhân vật Bé Bi – một nhân vật rất quen thuộc với các em học sinh ở trường tiểu học Thái Hòa từ NHĐS tháng 8/2013 cùng với cuốn “bí kíp” Cẩm nang tổ chức buổi sinh hoạt sách. Phần này gồm hai phần, phần 1 bạn lớp trưởng lên tổng kết số lần mượn trả sách của lớp trong tuần vừa qua. Và phần thứ 2 là phần tranh tài. Mỗi lớp chia thành các nhóm nhỏ tham gia các phần thi khác nhau như: kể truyện sáng tạo, trò chơi ô chữ. Mỗi phần tranh tài đòi hỏi các em phải có những kiến thức nhất định từ những cuốn sách đã đọc trong tủ sách của VTBB. Các em không chỉ kể truyện sáng tạo và tự nhiên, đưa ra câu trả lời đúng mà còn góp ý nhiệt tình cho tình huống của nhóm khác.


EVSH3.jpg

 

Ngoài ra, VTBB còn tiến hành cung cấp những kiến thức bổ ích về nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng chống sâu răng dưới hình thức đóng kịch vượt qua thử thách rất thú vị. Sau phần nha sỹ hướng dẫn cách trải răng đúng cách các em học sinh được tham gia thực hành chải răng trước lớp ao bong da - áo bóng đá không logo . Phần thi thiết thực và thú vị đã thu hút các em hào hứng tham gia.

 

 NHDS-EVSH-Group photo.jpg

 

 

Với mục đích góp phần nâng cao văn hóa đọc trong lứa tuổi học sinh tiểu học ở các xã nghèo, sự tham gia tích cực của học sinh, sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu và thầy cô giáo của  trường Thái Hòa đã góp phần làm nên sự thành công của chương trình “Em vui sinh hoạt”. Đây là cơ sở quan trọng để VTBB tiếp tục theo đuổi mục tiêu của dự án NHĐS ở các địa điểm tiếp theo. 

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
29
923033
[X] Close
haotam.jpg