Tin tức
Tổng kết chương trình Sách Trong Em tại trường Thái Hòa và Tiên Phong
( Ngày đăng02/12/2013- Lượt xem: 4616 )

Hà Nội – Sáng 27/11/2013, 21 tình nguyện viên (TNV) của tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) và gần 180 em học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Tiên Phong và Tiểu học Thái Hòa – Ba Vì – Hà Nội đã cùng thực hiện chương trình “Sách Trong Em”. 
 

“Sách Trong Em” (STE) là một hoạt động tiếp theo thuộc dự án Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) do  VTBB khởi xướng và thực hiện dưới sự hỗ trợ tài chính thường niên của Quỹ Tháng Ba Thăng Long nhằm đánh giá tính hiệu quả của tủ sách VTBB, hoạt động đọc sách và việc quản lý thư viện sách mà dự án đã cung cấp và hỗ trợ trong năm 2012-2013 tại các trường tiểu học ở các xã nghèo của huyện Ba Vì. Mở đầu hoạt động trong lớp học là các trò chơi khởi động nối kết làm khuấy động không khí để dẫn dắt các em đến với phần chính của chương trình: cuộc thi "Sách Trong Em".


 


Mỗi lớp chia thành các nhóm nhỏ tham gia các phần thi khác nhau như: kể tên truyện đã đọc trong tủ sách Vòng Tay Bè Bạn, kể tên các nhân vật trong một câu chuyện, và phần hấp dẫn nhất là đóng kịch các tình huống có thể gặp phải trong quá trình quản lí tủ sách Vòng Tay Bè Bạn. Những tình huống này đòi hỏi các em nắm rõ nội quy quản lí tủ sách, đưa ra cách xử lí hợp lí để giành phần thắng về cho đội mình. Các em không chỉ đóng kịch rất tự nhiên, đưa ra câu trả lời đúng mà còn góp ý nhiệt tình cho tình huống của nhóm khác.

 

Đóng kịch các tình huống có thể gặp trong việc quản lý tủ sách.

 

Ngoài các hoạt động với cả lớp học, VTBB còn tiến hành tổ chức đánh giá việc quản lý sách qua việc đưa các bộ câu hỏi đánh giá cho học sinh trả lời, phỏng vấn trực tiếp một số em và trò chuyện với thầy cô quản lí. Các bộ câu hỏi được thiết kế phù hợp, nhằm giúp cho VTBB thu thập ý kiến phản hồi của học sinh và nhà trường để có bước điều chỉnh cần thiết trong các hoạt động tiếp theo. 
  

  
Phát bảng câu hỏi cho học sinh trả lời
  

Trò chuyện với TNV của "Sách trong em", cô giáo chủ nhiệm lớp 5C trường tiểu học Thái Hòa tâm sự: “Tủ sách VTBB mang lên đã trở thành một động lực phấn đấu học hành của các em học sinh. Chính sự thiếu thốn ở đây đã làm cho việc mượn sách là một phần thưởng cho việc học tập tốt nên ý thức học của các em đã tăng lên rất nhiều”.

Với mục đích góp phần nâng cao văn hóa đọc trong lứa tuổi học sinh tiểu học ở các xã nghèo, sự tham gia tích cực của học sinh, sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu và thầy cô giáo của 2 trường Tiên Phong và Thái Hòa và sự thành công của chương trình “Sách trong em” diễn ra hôm nay sẽ làm cơ sở quan trọng để VTBB tiếp tục theo đuổi mục tiêu của dự án NHĐS ở các địa điểm tiếp theo. 
 


MP

Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
58
924973
[X] Close
haotam.jpg