FAQ
Các câu hỏi thường gặp
16/09/2012
Ai là chủ tịch? Ai điều hành?
Trả lời

Xin vui lòng xem cơ cấu tổ chức tại đây.
16/09/2012
Vòng tay bè bạn giúp đỡ những đối tượng nào ?
Trả lời

Vòng tay bè bạn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong đó có chú ý đối tượng là thanh niên và trẻ em. Trong suốt hơn 7 năm hoạt động vừa qua, VTBB đã hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho trẻ em lang thang, trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam (ở làng Hòa Bình, Thanh Xuân); trẻ em mồ côi (ở Sơn La), trẻ em ở các khu vực nghèo, xa xôi (Sơn La, Lào Cai, đảo Bạch Long Vỹ); trẻ em bị hở hàm ếch, sứt môi (dự án "Cho em nụ cười, cho em tương lai").
16/09/2012
Trong một dự án nếu quyên góp được số tiền nhiều hơn mức chi thì Vòng tay bè bạn sẽ xử lý như thế nào?
Trả lời

Số tiền được tài trợ quyên góp vượt qua mức chi thực tế hay VTBB không giải ngân hết số tiền được tài trợ thì sẽ được Vòng tay bè bạn chuyển trực tiếp vào Quỹ từ thiện để hỗ trợ cho các dự án tiếp theo hoặc chuyển vào Quỹ Hoạt động để chi trả cho các chi phí chương trình/dự án, tùy thuộc vào lựa chọn của nhà hảo tâm hoặc nhà tài trợ.
16/09/2012
VTBB có phải là một tổ chức lợi nhuận? Trong tương lai có định trở thành một tổ chức lợi nhuận không?
Trả lời

Vòng tay bè bạn được thành lập hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận. Vòng tay bè bạn không có kế hoạch trở thành một tổ chức lợi nhuận.
16/09/2012
Kinh phí để hoạt động lấy từ đâu?
Trả lời

Xin vui lòng xem chi tiết tại đây.
16/09/2012
Muốn trở thành cộng tác viên của VTBB thì phải làm như thế nào?
Trả lời

Xin gửi hồ sơ đăng ký đến địa chỉ email: vtbb@vongtaybeban.info hoặc điền mẫu đơn sau. Click
16/09/2012
VTBB có bao nhiêu thành viên? Thành viên là những người như thế nào?
Trả lời

Đến tháng 8 năm 2012, Vòng tay bè bạn có 150 thành viên đang công tác ở các cơ quan quản lý Nhà nước (Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại Giao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) tổ chức Liên Chính phủ (Phái đoàn Uỷ ban châu Âu tại Việt Nam), tổ chức quốc tế (Tổ chức Hướng đến Minh Bạch, Đại sứ quán Thụy Điển, Đại sứ quán Đan Mạch), tổ chức phi chính phủ (USAID), công ty nhà nước (BIDV, VIBank, MBank, Vietcombank), tổ chức trong nước và nước ngoài (FPT, Honda Việt Nam, Cisco Việt Nam, Công ty tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ - INVESTCONSULT GROUP, Công ty Sở hữu trí tuệ Invenco, Ernst and Young, GE). Vòng tay bè bạn còn có một số lượng đông đảo thành viên là sinh viên các trường đại học (Đại Học Quốc gia, Đại học Hà Nội, Đại học Bách khoa, Đại học Ngoại Thương, Đại học Y tế Cộng đồng, Học viện Quan hệ Quốc tế, Đại học Kinh tế) và du học sinh ở Mỹ, Anh, Úc, Nhật...... Ngoài ra, tổ chức cũng có sự tham gia của các cô, chú, bác đang sống hoặc làm việc tại Việt Nam và nước ngoài.
16/09/2012
Thành viên có phải nộp phí không?
Trả lời

Vòng tay bè bạn không thu lệ phí thành viên. Nếu các thành viên mong muốn được đóng góp thì số tiền đóng góp sẽ được chuyển vào Quỹ do các thành viên tự nguyện chọn: Quỹ Hoạt động hoặc Quỹ Từ thiện của tổ chức.
13/09/2012
Cách thức hoạt động như thế nào? Trực tuyến? Trực tiếp? bao lâu gặp nhau 1 lần?
Trả lời

Vòng tay bè bạn tổ chức buổi gặp mặt trực tiếp 2 hoặc 3 lần trong tháng vào các buổi sáng thứ bảy hoặc sáng Chủ nhật. Đó là buổi thảo luận trao đổi bàn tròn với sự tham gia của các thành viên chủ chốt và các khách mời. Buổi gặp mặt này với mục tiêu là lập kế hoạch chương trình hoặc dự án phát triển cộng đồng và tổ chức triển khai, xem xét lại các hoạt động đang diễn ra, phát triển gắn kết các thành viên và tăng cường năng lực cho các thành viên thông qua các buổi tọa đàm với sự tham gia của các khách mời có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực được quan tâm. Đây là một buổi sinh hoạt thường kỳ trong một không khí thân thiện cởi mở, các thành viên thẳng thắn nêu ra các ý tưởng và chia sẻ các quan điểm về mọi khía cạnh của cuộc sống.

 

Trong quá trình triển khai dự án, các điều phối viên cũng sẽ tổ chức các buổi gặp mặt trực tuyến hoặc trực tiếp để trao đổi chi tiết hơn cho các thành viên tham gia, tùy vào tính chất cần thiết và quy mô của dự án.Ngòai ra, hàng năm Vòng tay bè bạn tổ chức Đại hội cho tất cả các thành viên đồng thời giới thiệu Ban chấp hành của nhiệm kỳ mới.

13/09/2012
Tôi muốn đến để tìm hiểu, gặp gỡ, làm quen với VTBB thì khi nào, như thế nào?
Trả lời

Vui lòng gửi email đến vtbb@vongtaybeban.info, kèm theo thông tin chi tiết của bản thân, nguyện vọng và mức độ mong muốn tham gia. Phó chủ tịch Vòng tay bè bạn phụ trách nhân sự sẽ liên lạc và hướng dẫn bạn và mời bạn đến tham gia buổi gặp mặt gần nhất nếu được tổ chức
13/09/2012
Làm thế nào tôi biết chắc được là số tiền tôi chuyển cho Vòng tay bè bạn thì sẽ chuyển đến tay người được hưởng?
Trả lời

Mọi sự đóng góp của Quý vị dưới hình thức tiền mặt hoặc vật chất sẽ đều được đưa thông tin trên trang điện tử. Sau khi kết thúc mỗi chương trình/dự án, sẽ có một báo cáo tài chính thu chi được lập, và báo cáo sẽ được công bố trên diễn đàn và trang điện tử của tổ chức. Khi cần chi tiết giải trình thì Quý vị có thể gửi email đếnvtbb@vongtaybeban.info yêu cầu cung cấp.
13/09/2012
Tôi biết có một trường hợp rất thương tâm, VTBB có giúp không?
Trả lời

VTBB sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ sau khi VTBB đã thu thập đầy đủ thông tin chính xác của những trường hợp như vậy và phù hợp với nguyên tắc và tiêu chí của tổ chức. Trong trường hợp không thể tham gia trực tiếp thì Vòng tay bè bạn sẽ gửi thông tin đầy đủ đến các tổ chức liên kết khác hoạt động trong cùng lĩnh vực hoặc các phương tiện truyền thông mà tổ chức có quan hệ làm việc
13/09/2012
Làm thế nào để tôi tham gia vào các hoạt động từ thiện của Vòng tay bè bạn?
Trả lời

Trước khi triển khai dự án và chương trình, Vòng tay bè bạn sẽ gửi thông báo kêu gọi sự đóng góp và đăng ký tham gia của các thành viên trên diễn đàn, trang điện tử của tổ chức và gửi qua hòm thư điện tử thành viên của tổ chức. Vì vậy, Vòng tay bè bạn rất mong muốn các thành viên quan tâm thường xuyên truy cập các hình thức liên lạc trên để nhận được đầy đủ thông tin của các sự kiện đang và sẽ diễn ra.
13/09/2012
VTBB được thành lập bao giờ, như thế nào?
Trả lời

Với mục đích kêu gọi sự quyên góp những quần áo ấm trong mùa đông cho trẻ em để chuẩn bị thực hiện chương trình Xuân Bính Tuất tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và Giáo dục số 4 của những người bạn đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, 6 thành viên đã quyết định thành lập tổ chức tình nguyện trẻ Vòng tay bè bạn vào ngày 3/1/2006 với tầm nhìn xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có năng lực và ý chí sẵn sàng hoạt động vì lợi ích và sự phát triển của cộng đồng
Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
20
922985
[X] Close
haotam.jpg