Văn hóa Vòng tay bè bạn

Văn hoá"giúp đỡ và chia sẻ"

 

Mỗi con người thật sự tham gia nhóm đều là những người có cái TÂM sáng, đến với nhóm với mục đích từ thiện và vì cộng đồng, nghĩa là để đi giúp người khác. Vì vậy không vì lý do gì mà không giúp ngay chính những người bạn thân thiết trong nhóm khi mình có thể hoặc khi những người bạn cần đến.

Bên cạnh việc giúp đỡ những người gần nhất với chúng ta, mọi người trong nhóm đều sẵn lòng giúp đỡ những người khác trong cộng đồng để xây dựng một cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.

 

v  Sẵn sàng nhờ các thành viên trong nhóm khi có vấn đề cần giúp đỡ và người được nhờ sẵn sàng giúp đỡ một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

v  Luôn có ý thức và hành động để  tìm cách “bắt” bạn của mình giỏi hơn và tốt hơn.

 

 

Văn hoá "bàn tròn"

 

Vòng tay bè bạn là của tất cả chúng ta, mọi người còn gắn kết với tổ chức thì tổ chức còn, mọi người từ bỏ thì tổ chức sẽ không tồn tại. Trong VTBB mọi người đều góp tiếng nói của mình để xây dựng VTBB ngày càng phát triển, có thể biến tầm nhìn, mục tiêu của chúng ta trở thành hiện thực. Văn hoá này có thể được nhìn nhận qua một phương thức biểu hiện khác là văn hoá bàn tròn, mọi thành viên quây quần và chia sẻ suy nghĩ một cách bình đẳng.

 

v  Đưa những vấn đề quan trọng mình băn khoăn ra trước nhóm

v  Tôn trọng và sẵn sàng xem xét mỗi ý kiến cá nhân.

 

 

Văn hoá "bạn bè"

 

Chúng ta là "vòng tay bè bạn", nghĩa là chúng ta là những người bạn cùng mong muốn chung sức vì sự phát triển của bản thân và vì sự phát triển của cộng đồng. Chúng ta đến với nhau để mở rộng những mối quan hệ xã hội của mỗi người, đối xử với nhau như những ngưòi bạn thân thiết, công việc của VTBB là công cụ để chúng ta thắt chặt thêm tình bạn, Vì vậy, với VTBB, chúng ta sẽ tạo thành những mối quan hệ cá nhân thân thiết giữa các thành viên trong tổ chức, để mỗi người đến với VTBB sẽ có thêm những người bạn tuyệt vời trong suốt những chặng đường còn lại của cuộc sống.

 

v  Dành thời gian cho những người bạn trong nhóm bên ngoài công việc của nhóm ví dụ như: đi café, quan tâm đến cuộc sống cá nhân của bạn mình.

 

Văn hoá "trách nhiệm và cam kết"

 

Mỗi thành viên đều làm chủ công việc mình nhận hoặc được giao, tìm mọi phương thức để hoàn thành công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Văn hoá này cũng là đặc trưng của tính "tự nguyện" trong VTBB. Mọi người tự nguyện tham gia tổ chức và sẽ góp sức với mức tinh thần trách nhiệm và cam kết cao nhất để tổ chức tồn tại và pháp triển.

 

v  Xem xét kĩ nguồn lực và khả năng trước khi nhận việc để khi đã nhận sẽ coi công việc đó như công việc của chính bản thân mình.Văn hoá "vui nhộn và sáng tạo"

 

Thành viên trong tổ chức đều là những người rất trẻ và ngưòi trẻ luôn là những người vui nhộn và sáng tạo. VTBB sẽ luôn là môi trường với những con người "buồn cười". "Buồn cười" theo nghĩa thành viên là những người vui tính, hài hước và cũng là những người dám làm những việc mà nguời khác có thể cho là "buồn cười" với sức sáng tạo và sự dám thay đổi của nhóm.

 

v  Luôn tạo ra môi trường vui vẻ, thoải mái, nhiều tiếng cười trong nhóm.

v  Khuyến khích ý tưởng mới, thách thức (challenge) lại những ý tưởng lối mòn. 

 

M. Tuong

Các tin khác:
Chúng tôi là ai?
Vòng tay bè bạn là một tổ chức gồm những thanh niên nhiệt huyết và có trách nhiệm tập hợp nhau nguyện cùng phấn đấu trau dồi bản thân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp sức xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. chúng tôi là tổ chức thực hiện các dự án phát triển ...
CLB Giao tiếp - Thuyết trình Việt Nam
Dự án cộng đồng dài hạn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết đến Vòng Tay Bè Bạn như thế nào?


Find us on
Nhà tài trợ
Đối tác

xemthem.phpLogo Trong Suot.PNG

Email: vtbb@vongtaybeban.info
Hotline: 
 01656 566 656

Thống kê truy cập
Đang xem:
Tổng truy cập:
26
923051
[X] Close
haotam.jpg